PHONG TRÀO THI ĐUA NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến việc biểu dương “Người tốt, việc tốt”. Người căn dặn: “Lấy gương người tốt, việc tốt trong quần chúng nhân dân để giáo dục lẫn nhau, là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn” hay “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Tiếp nối tư tưởng của Bác, đầu xuân Nhâm Thân (1992), khi về chúc tết Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã gợi ý Hà Nội cần phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và ý kiến chỉ đạo của cố vấn Phạm Văn Đồng, đầu năm 1992, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Thành phố phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”. Thành phố Hà Nội luôn coi phong trào “Người tốt, việc tốt” là phong trào trọng tâm, quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ đổi mới. Đến nay, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thành phố được duy trì thường xuyên, thực sự đi vào chiều sâu với ý nghĩa chính trị và nhân văn cao đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nét văn hóa đặc sắc cho một “Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến”.

Thư viện Hà Nội trân trọng giới thiệu tới bạn đọc Bộ sưu tập số “ Phong trào thi đua Người tốt, việc tốt Thủ đô Hà Nội ”. Bộ sưu tập số giới thiệu các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, những người tốt, việc tốt có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người làm theo minh chứng sinh động cho sức sống, sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô. Thông qua đó, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội và để phong trào “Người tốt, việc tốt” ngày càng phát triển, có sức lan toả mạnh mẽ, rộng khắp.

THƯ VIỆN HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (024).38254817; Fax: (024).39369100

Email: thuvien_sovhtt@hanoi.gov.vn

Copyright © 2022

Top