CHIẾN THẮNG “HÀ NỘI - ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”: BẢN HÙNG CA THẾ KỶ XX

       Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến thắng của quân và dân ta trước cuộc tập kích chiến lược đường không của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng (tháng 12-1972) đóng vai trò quan trọng trong việc "đánh cho Mỹ cút” sau khi Hiệp định Paris được ký kết và tạo tiền đề "đánh cho Ngụy nhào” vào mùa Xuân năm 1975.

       Đây là cuộc đụng đầu trực diện, mang ý nghĩa chiến lược của quân và dân ta đối mặt với lực lượng không quân vô cùng hiện đại và mạnh mẽ của Mỹ. Những phương tiện chiến tranh tối tân bậc nhất đã thất bại trước sức mạnh to lớn của ý chí Việt Nam, của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam. Chính vì vậy, chiến thắng này được báo chí và công luận ca ngợi là “Điện Biên Phủ trên không”.

       Nhằm cung cấp nguồn tư liệu về sự kiện lịch sử này, Thư viện Hà Nội trân trọng giới thiệu bộ sưu tập số "Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không: Bản hùng ca thế kỷ XX”. Bộ sưu tập giúp bạn đọc nghiên cứu, hiểu thêm về 12 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta nhằm đáp trả cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ tại Hà Nội, Hải Phòng vào tháng 12-1972; đồng thời hiểu rõ hơn đường lối chính trị và quân sự đúng đắn của Đảng, nghệ thuật quân sự thời đại Hồ Chí Minh, đặc biệt là nghệ thuật tác chiến phòng không - không quân

       Bộ sưu tập số này cung cấp góc nhìn đa chiều và chân thực về cuộc không chiến quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là của nhân dân Thủ đô anh hùng. Đây không chỉ là nguồn tư liệu giáo dục hữu ích mà còn truyền cảm hứng và niềm tự hào về truyền thống cách mạng kiên cường và tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân Thủ đô.

Danh sách tài liệu:
Trang 1 / 2 (30 bản ghi): Đầu Trước 12 Sau Cuối
Trang 1 / 2 (30 bản ghi): Đầu Trước 12 Sau Cuối

THƯ VIỆN HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (024).38254817; Fax: (024).39369100

Email: thuvien_sovhtt@hanoi.gov.vn

Copyright © 2022

Top