ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN LƯƠNG - TRỌN ĐỜI VÌ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẢNG

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương ( 28/3/1912 -28/3/2022), Thư viện Hà Nội trân trọng giới thiệu Bộ sưu tập số "Đồng chí Lê Văn Lương - Trọn đời vì sự nghiệp của Đảng”  tới bạn đọc !

Đồng chí Lê Văn Lương, tên thật là Nguyễn Công Miều, sinh ngày 28/3/1912 trong một gia đình nhà nho tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí luôn thể hiện là một người cộng sản chân chính, vì nước, vì dân, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, trên cương vị nào, đồng chí cũng luôn nêu gương sáng về lòng tận tụy, trung thành, cần, kiệm, liêm, chính, luôn đặt lợi ích cách mạng lên trước hết và trên hết; là một nhà lãnh đạo có nhân cách cao đẹp, trong sáng, sống có tình, có nghĩa với đồng chí, đồng bào, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Gần 70 năm liên tục phấn đấu, hy sinh, đồng chí đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đặc biệt, trong 10 năm liên tục đảm đương trọng trách Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí đã có những đóng góp quý báu cho công cuộc xây dựng, phát triển của Thủ đô, để lại dấu ấn tốt đẹp và kỷ niệm không phai mờ trong lòng cán bộ, nhân dân Hà Nội.

 

THƯ VIỆN HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (024).38254817; Fax: (024).39369100

Email: thuvien_sovhtt@hanoi.gov.vn

Copyright © 2022

Top